Thay khớp háng nhân tạo

 

Viêm khớp mạn tính


 

 Bệnh viêm xương khớp mạn tính được biết như chứng viêm khớp làm bào mòn, gây tổn thương, phá hủy sụn khớp

(lớp sụn bao bọc bề mặt phần cuối của xương có tác dụng giúp cho khớp có thể xoay trơn, mềm mại).

Bệnh thường gặp ở người trên 50 tuổi và thường có yếu tố gia đình. Tuy nhiên một số trường hợp có thể là do chấn thương khớp háng, hoặc một số bệnh lý khớp háng không được điều trị từ khi còn nhỏ…

 

                            

 Bệnh thoái hóa khớp

Bệnh gây nên bởi sự phản ứng quá mẫn của hệ thống miễn dịch. Thoái hóa khớp tạo nên một dạng viêm mà có thể  phá hủy xương và sụn và làm biến dạng khớp.

                                 

Hoại tử chỏm xương đùi

Hoại tử chỏm xương đùi xảy ra khi việc cấp máu tới chỏm bị mất hoặc thiếu, xương có thể bị đổ xập hoặc biến dạng chỏm khớp.

   

                                                                 TS.BS Nguyễn Văn Hoạt - Bệnh viện ĐHY  Hà Nội

 

Phẫu thuật thay khớp háng

Phẫu thuật thay khớp háng, Lựa chọn vật liệu thay khớp háng, Thay khớp háng không xi măng, Thay khớp háng có xi măng, Thay khớp háng toàn phần, thay khớp háng bán phần, Thay khớp háng nhân tạo, Thay khớp háng toàn phần có xi măng, Thay khớp háng toàn phần không xi măng, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Hoạt, TS. Nguyễn Văn Hoạt, BS Nguyễn Văn Hoạt, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện trường Đại học Y Hà Nội

Lựa chọn vật liệu thay khớp háng nhân tạo

Một khớp háng nhận tạo gồm 3 thành phần: chỏm khớp, hõm khớp và cán chỏm. Có rất nhiều loại vật liệu khác nhau tạo nên các thành phần trên, lựa chọn loại vật liệu nào đem lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh là một việc khó đòi hỏi phẫu thuật viên có chuyên khoa sâu cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực thay khớp háng.