Thông báo lỗi

Deprecated function: Unparenthesized `a ? b : c ? d : e` is deprecated. Use either `(a ? b : c) ? d : e` or `a ? b : (c ? d : e)` in include_once() (line 1439 of /home/thaykhop/domains/thaykhop.com/public_html/includes/bootstrap.inc).

Các phương pháp vô cảm khi thay khớp háng

(TS.BS Nguyễn Văn Hoạt - Bệnh viện ĐHY  Hà Nội)

 

Khái niệm 


Là phương pháp làm cho người bệnh cảm thấy không đau đớn trong khi tiến hành phẫu thuật thay khớp háng. 

 

Các biện pháp vô cảm trong mổ

Gây tê tủy sống

Khi bạn được đưa vào phòng mổ bác sỹ sẽ chuyển bạn sang bàn mổ, chuẩn bị tư thế và dùng 1 cái kim nhỏ chọc qua khe liên gai đốt sống vào trong khoang chứa dịch não tủy và bơm 1 lượng nhỏ thuốc tê vào đó, sau khi tiêm một vài phút bạn hoàn toàn cảm thấy không đau trong suốt quá trình phẫu thuật thay khớp (trong khi bạn vẫn hoàn toàn tỉnh táo và có thể nói chuyện với bác sỹ trong khi phẫu thuật). Phương pháp gây tê tủy sống là một phương pháp vô cảm an toàn và ít nguy cơ biến chứng nhất.

 

Mask thanh quản

Với một số ít trường hợp không thể gây tê được tủy sống hoặc người bệnh quá sợ hãi thì đôi khi bác sỹ sẽ phải thực hiện phương pháp vô cảm khác trong khi thực hiện phẫu thuật như Mask thanh quản hoặc gây mê nội khí quản.

Phương pháp đặt Mask thanh quản cũng rất đơn giản, sau khi tiêm một lượng nhỏ thuốc mê (có thể không phải dùng thuốc giãn cơ), bác sỹ sẽ đặt một cái ống vào đúng vị trí hạ họng, dưới sụn nhẫn ngay đầu trên của thực quản dưới nắp thanh quản. Ống này có tác dụng chỉ cho khí vào khí phế quản và che chắn không cho các dịch tiết vùng thanh quản hay thực quản chảy vào khí, phế quản. Lúc này việc thở của bạn hoàn toàn được hỗ trợ bởi máy thở (máy được cài chế độ thở tự động). Khi phẫu thuật xong bác sỹ sẽ tiêm một lượng nhỏ thuốc thoát mê, khi tỉnh lại bạn hoàn toàn tỉnh táo như vừa ngủ dậy và không có cảm giác sợ hãi. 

                                                             TS.BS Nguyễn Văn Hoạt - Bệnh viện ĐHY  Hà Nội

                                                                                          

Phẫu thuật thay khớp háng

Phẫu thuật thay khớp háng, Lựa chọn vật liệu thay khớp háng, Thay khớp háng không xi măng, Thay khớp háng có xi măng, Thay khớp háng toàn phần, thay khớp háng bán phần, Thay khớp háng nhân tạo, Thay khớp háng toàn phần có xi măng, Thay khớp háng toàn phần không xi măng, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Hoạt, TS. Nguyễn Văn Hoạt, BS Nguyễn Văn Hoạt, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện trường Đại học Y Hà Nội

Lựa chọn vật liệu thay khớp háng nhân tạo

Искусственное бедро состоит из 3 компонентов: гребня, суставной ямки и голени. Существует множество различных типов материалов, из которых состоят вышеперечисленные компоненты, выбор того, какой материал дает наибольшую эффективность для пациента, является сложной задачей, требующей от хирурга опыта, а также опыта в области эндопротезирования тазобедренного сустава.

What, Why, How Animals Time for childFragen und Antworten online