Thông báo lỗi

Deprecated function: Unparenthesized `a ? b : c ? d : e` is deprecated. Use either `(a ? b : c) ? d : e` or `a ? b : (c ? d : e)` in include_once() (line 1439 of /home/thaykhop/domains/thaykhop.com/public_html/includes/bootstrap.inc).

Làm gì để tự giảm stress cho bản thân?

 

Không lẩn tránh sự thật

Với những lo toan hàng ngày và công việc bề bộn khiến chúng ta dễ bị stress, chúng ta dễ bị căng thẳng bởi những sự kiện xảy ra do chuyện vợ chồng phản bội; con không nghe lời; xung đột mẹ chồng nàng dâu; mâu thuẫn giữa các đồng nghiệp...

Khi bị căng thẳng, tất cả mọi người trong chúng ta đều nghĩ giá như không có áp lực như thế này thì tốt biết mấy. Chính vì vậy, có người tìm cách lẩn tránh áp lực, lẩn tránh chịu trách nhiệm gánh vác những công việc dễ gây áp lực cho mình; cũng có những người vì sự kháng cự với áp lực kém mà không ngừng đòi hỏi và yêu cầu bản thân.

Áp lực là cảm giác không thể tránh trong cuộc đời của mỗi con người. Lẩn tránh không phải là giải pháp hữu hiệu, mà khi đó bạn nên dùng tâm lý để điều chỉnh, thay đổi cách nghĩ.

Trước tiên bạn cần sự cân bằng, và có thật nhiều cách và bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn cho mình những sự hỗ trợ thích hợp, qua đó kết quả được chờ đón nhất là sự an toàn, tự tại yên trong chính lòng mình. Nếu trường hợp, con bạn không học giỏi; bạn rất lo lắng và phiền lòng; bạn tìm mọi cách, tạo mọi cơ hội và cuối cùng thì bạn sẽ thấy rằng mình làm thế là vì con, nhưng các chuyên gia sẽ cho rằng “Bạn hãy nhận thức xem là vì cái gì? Vì con hay vì sự ích kỷ của bản thân mình? Điều này bạn thật khó nhận ra được. Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày còn có biết bao ví dụ tương tự như vậy làm bạn căng thẳng.

 

 

Kiến thức phổ thông

Stress, lo âu, trầm cảm, sang chấn tâm lý, TS.BS Nguyễn Văn Hoạt, lo âu, mệt mỏi, căng thẳng

Làm gì để tự giảm stress cho bản thân?

Tâm trí bất an, mệt mỏi, đau đầu, rối trí…bế tắc! Đó là trạng thái sang chấn tâm lý (Stress) mà hiện nay nhiều người chúng ta mắc phải. Vậy phải làm thế nào để chúng ta tự giảm stress cho chính mình?