Tập phục hồi chức năng sau mổ thay khớp háng

 

Tập co cơ tứ đầu đùi


 

Giơ thẳng chân

Giữ thẳng gối và từ từ giơ chân lên khỏi mặt giường

 

Những ngày tiếp theo tùy vào mức độ tổn thương và sự ổn định của khớp mà bác sỹ sẽ đưa ra cho bạn liệu trình tập phục hồi chức năng phù hợp. Bạn có thể được hướng dẫn các động tác như ra khỏi giường, hướng dẫn tư thế ngồi, tập đi bằng khung….

 

Những bài tập trong những ngày tiếp theo


HƯỚNG DẪN RA KHỎI GIƯỜNG 

 Bước 1. Ra khỏi giường bắt đầu bằng chân bên phẫu thuật. Điều dưỡng viên sẽ giúp bạn và tập cho bạn một vài lần khi còn ở trong bệnh viện.

  

                                                                TS.BS Nguyễn Văn Hoạt - Bệnh viện ĐHY  Hà Nội

 

Phẫu thuật thay khớp háng

Phẫu thuật thay khớp háng, Lựa chọn vật liệu thay khớp háng, Thay khớp háng không xi măng, Thay khớp háng có xi măng, Thay khớp háng toàn phần, thay khớp háng bán phần, Thay khớp háng nhân tạo, Thay khớp háng toàn phần có xi măng, Thay khớp háng toàn phần không xi măng, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Hoạt, TS. Nguyễn Văn Hoạt, BS Nguyễn Văn Hoạt, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện trường Đại học Y Hà Nội

Lựa chọn vật liệu thay khớp háng nhân tạo

Một khớp háng nhận tạo gồm 3 thành phần: chỏm khớp, hõm khớp và cán chỏm. Có rất nhiều loại vật liệu khác nhau tạo nên các thành phần trên, lựa chọn loại vật liệu nào đem lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh là một việc khó đòi hỏi phẫu thuật viên có chuyên khoa sâu cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực thay khớp háng.