Làm gì để tự giảm stress cho bản thân?

 

Tìm giải pháp giải tỏa

Nếu bạn thực sự mong muốn cởi bỏ; bạn thực sự nghiêm túc, thực sự cố gắng, không tiếc thời gian bạn sẽ tìm ra con đường đi đến sự cân bằng, đôi khi còn hơn thế nữa đó là ánh sáng sự hài hòa và hạnh phúc, tự mình tìm thấy tự do và tình thương yêu, ở đó sự nhận ra bản chất sự vật sự việc trong chính lòng mình là liều thuốc tốt nhất hóa giải thành công “vấn đề” của bạn.

Có bạn tìm ra chận lý bằng cách suy nghĩ thật sâu về vấn đề mình mắc phải, có bạn thông qua việc đọc sách, luyện Yoga, có bạn tìm kiếm lời khuyên của bạn bè, người thân, lại có bạn đi xa khỏi nơi ồn ào thả mình thư giãn làm gì cũng được. Ngay cả việc tìm đến với âm nhạc, hội họa… hay đối đầu, tranh luận với ai đó làm rõ vấn đề của mình cũng là những giải pháp. Và rõ ràng kết quả sẽ khác nhau với những cá nhân khác nhau.

Cuối cùng, điều quan trọng trong quá trình khám phá nội tại là bạn hãy tìm sự cân bằng bởi các vấn đề, các sự kiện mà bạn gặp phải, nhưng sau đó, bạn đừng quyên lãng nó để rồi sau này với sự kiện tương tự, bạn lại mắc phải và lại căng thẳng.

  Để làm được như vậy bạn hay tìm cho mình con đường đi đến sự hài hòa trong suy nghĩ, trong hành động, khi đó bạn sẽ thấy thật thanh thản dù ở hoàn cảnh nào.

 

 

Kiến thức phổ thông

Stress, lo âu, trầm cảm, sang chấn tâm lý, TS.BS Nguyễn Văn Hoạt, lo âu, mệt mỏi, căng thẳng

Làm gì để tự giảm stress cho bản thân?

Tâm trí bất an, mệt mỏi, đau đầu, rối trí…bế tắc! Đó là trạng thái sang chấn tâm lý (Stress) mà hiện nay nhiều người chúng ta mắc phải. Vậy phải làm thế nào để chúng ta tự giảm stress cho chính mình?